Thai Eng

     บริษัท ซีเคเอ เชียงใหม่ (Creative Kingdom Animation)  เป็นสาขาหนึ่งของบริษัท Creative Kingdoms Inc.ซึ่งมีสาขาอยู่มากมายใน South Africa, U.A.E., U.S.A., ฟิลิปปินส์, จีน   และบริษัท ซีเคเอ เชียงใหม่  เป็นสาขาของประเทศไทย  ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพุทธศักราช 2548 ตั้งอยู่บนชั้น 10 อาคารของอุทยานการค้ากาดสวนแก้ว ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่   เริ่มต้นกิจการด้วยการรับงานสถาปัตยกรรมต่อจากบริษัทหลักในประเทศอเมริกา   ต่อมาได้มีการขยายกิจการในด้าน Entertainment ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น งานด้านการ์ตูนอนิเมชั่น 2 มิติ และ 3 มิติ งานผลิตรายการทีวี งานด้านมิวสิกและซาวด์เอ็นจิเนียริ่ง 

     สำหรับงานการ์ตูนอนิเมชั่นของบริษัท  ท่านอาจจะเคยได้เห็นและได้ยินชื่อของ การ์ตูน “เชียงใหม่ราสเคิล”, “ทรีโอบันนี่” และน้องใหม่อย่าง “บับเบิล วาริเออร์”  จากการเข้าร่วมกิจกรรมของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนหลายแห่งมาบ้างแล้ว  จะเห็นได้ว่าบริษัท ซีเคเอ เชียงใหม่ มีทีมดีไซเนอร์ ที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานคาแรคเตอร์ตัวละคร  การสร้างฉาก Prop และเรื่องราว ในโลกแห่งจินตนาการสื่อออกมาให้ผู้ที่รักการ์ตูนชมได้อย่างน่าประทับใจ    

     เราเชื่อว่า ความคิดจะไม่มีวันประสบความสำเร็จ หากไม่ได้ลงมือทำ ดังนั้น คือ การผลักดันความคิดสร้างสรรค์นั้นให้ออกมาปรากฏให้เห็นชาวโลกได้ประจักษ์กับสายตา จึงนับว่าเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง

     จากการสเก็ตการ์ตูนในแผ่นกระดาษ ส่งมายังทีมงาน 2 D เพื่อวาด Key In-between แต่งแต้มสีสันแล้วนำทั้งหมดมา Composite กัน จนกระทั่งภาพนิ่งเหล่านั้นสามารถเคลื่อนไหวได้ดั่งใจ จากนั้นจึงทำการตัดต่อ ใส่แอฟเฟคของภาพทีหลัง

     ส่วนทีมงาน 3 D จะเริ่มจากการขึ้นโมเดล, Setup ใส่สี Texture จากนั้นจะดำเนินการในขั้นตอนอนิเมท ตามมาด้วยการใส่แสง แล้วก็ Special effects ต่างๆ จึงจะนำมาตัดต่ออีกครั้งให้สมบูรณ์

     ด้านงานฟิลม์ ของฝ่ายโปรดักชั่น จะเริ่มตั้งแต่ เตรียมสคริป คัดเลือกนักแสดง Prop ฉาก สถานที่ เซ็ทมุมกล้องที่เหมาะสม เมื่อพร้อมก็จะดำเนินการถ่ายทำ ตัดต่อ แล้วก็ใส่ Special Effect

     ขั้นตอนสุดท้ายภายหลังจากจบกระบวนการทั้งหมดแล้วเราก็จะนำมาใส่เสียง ที่ CKA เรามีอุปกรณ์ในการอัดเสียงที่ครบครัน พร้อมด้วย Sound Engineer ที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ในการควบคุมดูแลเรื่องตีมเพลงของการ์ตูนหรือหนังแต่ละเรื่อง

     นี่คือศักยภาพในการสร้างสรรค์และการผลิตผลงานของ บริษัท ซีเคเอ เชียงใหม่ เราขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยงานสร้างสรรค์ในองค์กรหรือธุรกิจของคุณ  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายการตลาด บริษัท ซีเคเอ เชียงใหม่  โทร. 053 – 224 536 ต่อ 701 

 
 
 
 
 
perfumes
 
Inside Studio Inside Studio Gallery Recording Studio Green Room Alanckarn Fashion 2D Animation 3D Animation